logonmc

ปรัชญา

พัฒนาระบบ  สร้างวัฒนธรรม นำองค์กรสู่คุณภาพ

พันธกิจ / ภารกิจ

1.ประสาน และส่งเสริมให้มีการนำนโยบาย/แผนกลยุทธ์ด้านคุณภาพของวิทยาลัยไปสู่การ ปฏิบัติด้วยการสื่อสาร สร้างความเข้าใจผ่านกระบวนการมีส่วนร่วมทั่วทั้งวิทยาลัย รวมทั้งให้ข้อเสนอแนะเชิงนโยบายด้านคุณภาพ

2.เสริม สร้างและพัฒนาระบบและกลไกประกัน คุณภาพวิทยาลัยให้ทันสมัย ด้วยการประยุกต์ใช้ประโยชน์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารสมัยใหม่ ตลอดจนส่งเสริมให้มีระบบการประกันคุณภาพอื่นๆ ที่เหมาะสมกับภารกิจ/กระบวนการ/กิจกรรม

3.พัฒนาบุคลากรของวิทยาลัยให้มีความรู้และทักษะด้านประกันคุณภาพ

4.เป็นศูนย์ข้อมูลสารสนเทศด้านการประกันคุณภาพของวิทยาลัย

5.ให้บริการวิชาการด้านประกันคุณภาพ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านประกันคุณภาพกับหน่วยงานภายนอก เพื่อการพัฒนาระบบและกลไกการประกันคุณภาพ

วัตถุประสงค์

1.เพื่อ สร้างและพัฒนาระบบประกันคุณภาพ (Quality Assurance System) ให้สอดคล้องและตอบสนอง วิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าประสงค์  วัตถุประสงค์ และกลยุทธ์ของวิทยาลัยนครราชสีมา

2.เพื่อบูรณาการระบบประกันคุณภาพในทุกระบบ ทุกขั้นตอน ทุกระดับ อย่างครอบคลุมชัดเจนและเป็นรูปธรรม เพื่อพัฒนาสู่องค์สู่คุณคุณภาพ

3.เพื่อพัฒนาสำนักงานประกันคุณภาพ ให้เป็นหน่วยงานสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพ

4.เพื่อประสานงาน ส่งเสริมความร่วมมือด้านประกันคุณภาพระหว่างวิทยาลัยกับหน่วยงานภายนอก

เป้าหมาย

1.บูรณาการกระบวนการจัดการความรู้สู่การประกันคุณภาพ

2.บูรณาการระบบประกันคุณภาพกับการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน

3.พัฒนาระบบรวบรวมข้อมูล Online ที่สามารถรายงาน

4.พัฒนาระบบคุณภาพวิทยาลัยให้ได้มาตรฐาน